Máy in hóa đơn nhiệt, máy in bill đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị mờ chữ khi in hoặc bị mất đi một phần, lý do tại sao? Khắc phục thế nào?

Máy in hóa đơn nhiệt bị mờ

Vì sao máy in hóa đơn bị mờ chữ khi in?

Có 3 nguyên nhân chính làm cho máy in hóa đơn nhiệt khi in bị mờ chữ hoặc mất một phần chữ:

Nguyên nhân 1: Bẩn đầu in nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng đầu in nhiệt để tác động lên giấy in cảm ứng nhiệt, làm văn bản/ hình ảnh nổi lên mặt giấy.

Khi đầu in nhiệt bị bụi bẩn (bụi từ giấy in, từ môi trường, vết bẩn do chạm tay vào…), đầu in sẽ không tiếp xúc đủ với giấy, khiến cho bản in bị mờ hoặc đứt quãng.

Nguyên nhân 2: Giấy in bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy in hóa đơn nhiệt bị mờ chữ khi in.

Giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy có chứa chất cảm nhiệt. Chất này sẽ đổi màu khi gặp nhiệt độ cao (làm bản in hiện lên khi giấy chịu tác động của đầu in nhiệt). 

Giấy in nhiệt rất dễ hỏng khi để trong môi trường có nhiệt độ hoặc độ ẩm cao. Một khi giấy bị hỏng, chất lượng in sẽ giảm đi rất nhiều.

Nguyên nhân 3: Đầu in bị hỏng

Khi sử dụng lâu ngày, đầu in nhiệt có thể bị mòn, trầy xước hoặc hư hỏng do tác động của ngoại lực. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mẫu in của bạn.

Cách kiểm tra và khắc phục

Khi thấy hóa đơn in ra bị mất hoặc mờ chữ, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại xem phần đầu in của máy có bị bẩn, bị dính bụi hay không. Nếu có, hãy thổi hết bụi ra khỏi đầu in, dùng khăn hoặc giấy mềm để lau đầu in. Lưu ý cẩn thận đừng để đầu in bị trầy.

Nếu sau khi lau chùi đầu in mà vẫn xảy ra hiện tượng mất, mờ chữ. Thử thay một cuộn giấy mới xem tình hình có cãi thiện hay không. Nếu mọi thứ vẫn như vậy thì có thể đầu in đã bị hỏng. Lúc này bạn chỉ còn cách mang máy đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để thay đầu in.

Khi mua giấy in bạn nên chọn loại giấy in tốt, có lớp giấy bạc bên ngoài để có thể bảo quản được lâu. Không để giấy in trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao.

Ngoài ra, giấy in đủ chuẩn sẽ giúp bảo vệ đầu in nhiệt, giữ cho đầu in lâu hư hơn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *