Ngăn kéo đựng tiền là một trong những thiết bị khá phổ biến trong quán cà phê, nhà hàng, siêu thị mini và các cửa hàng bán lẻ. Vậy ngăn kéo đựng tiền có tác dụng gì? Nó có thật sự cần thiết cho cửa hàng của bạn?

Ngăn kéo đựng tiền là gì?

Ngăn kéo đựng tiền (két tiền siêu thị) là một thiết bị dạng hộp được làm từ thép không gỉ, có ngăn kéo dược chia thành nhiều ngăn nhỏ để đựng tiền giấy và tiền xu khi bán hàng. Bên trong ngăn kéo có các kẹp lò xo dùng để kẹp tiền giấy, phía trước có ổ khóa, phía sau có cổng kết nối để kết nối với máy in hóa đơn.

Ngăn kéo đựng tiền có công dụng gì?

Két tiền siêu thị được sử dụng rộng rãi không phải vì nó có thể đựng tiền mà vì những lợi ích nó có thể đem lại cho cửa hàng. Vậy những lợi ích đó là gì?

1. Phân loại các mệnh giá tiền

Thông thường, ngăn kéo đựng tiền có 4 – 8 ngăn đựng tiền giấy, 2 – 4 ngăn đựng tiền xu để thu ngân có thể đặt vào nhiều mệnh giá tiền khác nhau. Điều này sẽ giúp cửa hàng quản lý tiền bạc dễ dàng hơn, giảm thiểu thời gian tìm tiền thối, hạn chế nhầm lẫn trong lúc tính tiền cho khách hàng.

2. Phòng trộm cắp

Ngăn kéo đựng tiền góp phần đảm bảo an ninh cho cửa hàng, đề phòng trộm cắp trong lúc đông khách, nhân viên sơ hở. Bởi vì, ngăn kéo đựng tiền chỉ có thể mở bằng chìa khóa hoặc mở tự động khi in thanh toán và chỉ có nhân viên thu ngân hoặc chủ cửa hàng mới có chìa khóa hoặc có quyền in thanh toán.

3. Tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng

Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ được sử dụng cùng với một máy tính tiền (hoặc máy POS) và một máy in hóa đơn. Khi nhân viên thu ngân thực hiện thao tác thanh toán trên máy tính tiền và in hóa đơn, máy in sẽ gửi lệnh kích mở két tiền tự động để nhân viên thu hoặc thối tiền cho khách. Những thiết bị này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi khi thanh toán, tăng chất lượng và hiệu quả dịch vụ cho cửa hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart
Scroll to Top