Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định mở một cửa hàng tạp hóa, đừng bỏ qua những thiết bị bán hàng dưới đây. Bởi lẻ, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian, cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng.

Máy tính tiền

Ngày nay, việc sử dụng máy tính hoặc máy bán hàng POS có tích hợp phần mềm bán hàng đã trở nên rất phổ biến trong các cửa hàng từ nhỏ đến lớn. Với bộ thiết bị này, bạn có thể:

  • Tính tiền nhanh hơn, chính xác hơn
  • Quản lý được các đơn hàng đã bán ra
  • Quản lý doanh số nhân viên bán hàng
  • Xem lãi lỗ
  • Kiểm tra hàng tồn kho
  • Quản lý dòng tiền

Sử dụng phần mềm bán hàng giúp bạn vận hành cửa hàng tốt hơn, hiệu quả hơn, hạn chế được những rủi ro, thất thoát không đáng có.

Máy in hóa đơn

Nói về máy in hóa đơn, máy in bill, thì chắc hẳn các bạn đều đã biết công dụng của nó. Máy in hóa đơn giúp bạn xuất phiếu tính tiền nhanh hơn. Bạn không còn phải vừa loay hoay tính nhẫm vừa viết phiếu cho khách. Với phần mềm bán hàng và máy in hóa đơn, mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần bán hàng trên phần mềm, bấm thanh toán, hóa đơn sẽ được in ra.

Ngoài ra, sử dụng máy in hóa đơn còn giúp khách hàng tin tưởng hơn khi thanh toán, dễ dàng rà soát lại danh sách sản phẩm, kiểm tra lại tiền nếu tính sai.

Máy quét mã vạch

Nếu cửa hàng của bạn có lượng khách đông, ra vào thường xuyên, bạn nên cân nhắc sử dụng một máy quét mã vạch để hỗ trợ cho việc thanh toán.

Máy quét mã vạch kết nối với phần mềm, hỗ trợ nhân viên tính tiền bằng cách quét mã vạch trên sản phẩm thay vì phải nhập tìm sản phẩm trên phần mềm. Sử dụng máy quét mã vạch vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa hạn chế nhầm lẫn khi tính tiền.

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là thiết bị dùng để in mã vạch cho các sản phẩm không có sẵn mã vạch của nhà sản xuất. Nếu bạn kinh doanh những mặt hàng tự sản xuất, hàng hóa không có sẵn mã vạch, bạn nên nhắc sắm thêm một máy in mã vạch cho cửa hàng.

Ngoài công dụng in mã vạch, máy in mã vạch còn dùng để in tem nhãn chứa thông tin cửa hàng, in tem vận chuyển…

Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị dạng hộp, được làm từ thép không gỉ, được chia sẵn nhiều ngăn khác nhau, giúp thu ngân dễ dàng phân loại tiền bán hàng và tìm tiền thối cho khách.

Ngăn kéo đựng tiền còn có một tính năng đặc biệt đó là khả năng kết nối với máy in để kích mở tự động. Mỗi khi thực hiện thanh toán và in hóa đơn, ngăn kéo sẽ tự mở ra để thu ngân thu hoặc thối tiền.

Sử dụng ngăn kéo đựng tiền giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện thanh toán, hạn chế các rủi ro về trộm cắp khi nhân viên lơ là, thiếu đề phòng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart
Scroll to Top